ĐIỆN LẠNH ĐIỆN MÁY BÁCH KHOA TỰ HÀO LÀ NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM ĐIỀU HÒA- BÌNH NÓNG LẠNH CHÍNH HÃNG - UY TÍN - GIÁ TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI
Danh mục sản phảm
Hỗ trợ trực tuyến

Cách làm tăng tuổi thọ cho bình nóng lạnh ferroli

  17/12/2015

Điện Lạnh Điện Máy Bách Khoa đưa ra một số gợi ý bạn tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh.

 

Vệ sinh bình nóng lạnh ferroli bằng vải mềm và nước ấm: Đây là cách vệ sinh hiệu quả mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa hạn chế được nguy cơ bề mặt bình bị ăn mòn hay dung môi hóa học làm giảm độ bền.


Bạn cần chú ý tới nguồn nước sử dụng để lên kế hoạch vệ sinh, bảo dưỡng bình. Nếu nước có nhiều tạp chất thì cần bảo dưỡng bình sớm hơn, nhiều hơn thông thường cần tiến hành cách khoảng 6 tháng đến một năm.

Những bước bảo dưỡng bình nóng lạnh

B1: Ngắt điện trước khi tháo bình nóng lạnh để vệ sinh.

B2: Tháo rơle điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh. Sau đó tiến hành làm sạch các rắc cắm ở: rơle và rắc cắm chân sợi đốt để đảm bảo cắm chắc chắn không có tia lửa điện, chập, cháy nổ, gây nguy hiểm.

B3: Mở zoang mặt bình nước nóng ra và xả nước, tháo ruột đun rồi sau đó tiến hành vệ sinh bằng nước tẩy cặn chuyên dụng để làm tan sạch cặn canxi bám ở ruột đun, xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước cho đến khi thấy nước trong bình trong.


 B4: Tiến hành kiểm tra thanh Magie nếu thấy thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu thì cần thay một thanh magie mới để tránh nguy cơ bị ăn mòn vỏ bình, rò rỉ điện gây mất an toàn.

B5: Vệ sinh xong, lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ, chú ý kiểm tra các khớp nối và zoăng.


B6:  Tiếp theo bạn mở van nước nóng ra để xả khí trong bình rồi tiến hành mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở đầu nóng đến khi nước chảy thành dòng và không còn bọt khí thì đóng van nước nóng lại. 


B7: Cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường, kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không

ĐT: 0977 000 338 / 0985 765 485

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả