ĐIỆN LẠNH ĐIỆN MÁY BÁCH KHOA TỰ HÀO LÀ NHÀ CUNG CẤP SẢN PHẨM ĐIỀU HÒA- BÌNH NÓNG LẠNH CHÍNH HÃNG - UY TÍN - GIÁ TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI
Danh mục sản phảm
Hỗ trợ trực tuyến

Cách lựa chọn điều hòa phù hợp cho gia đình

  04/11/2015

Lựa chọn thương hiệu uy tín

-Trên thị trường hiện có nhiều loại điều hòa nhiệt độ của nhiều hãng khác nhau như: daikinpanasonic, LG, funiki, midea,  samsung...cũng chính vì vậy mà người sư dụng rất hoang mang khi lựa chọn thương hiệu cho chiếc điều hòa nhà mình

-Tất nhiên, khi chọn thương hiệu cũng nên đọc kỹ nơi sản xuất, bởi hiện nay các thương hiệu có tiếng đều được sản xuất, lắp ráp tại nhiều quốc gia khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan

Chọn máy lạnh sử dụng công nghệ inverter
 -Máy điều hòa sử dụng công nghệ Inverter có chức năng tiết kiệm một lượng năng lượng khá lớn, khoảng từ 30 – 60% so với máy lạnh thông thường. Giá đầu tư mua máy điều hòa Inverter mắc hơn loại thường nhưng về lâu dài có lợi kinh tế hơn, tiết kiệm được một khoảng khá lớn trong việc chi tiêu cho điện năng gia đình.
 -Các nhà sản xuất máy điều hòa hiện nay đều cố gắng nổ lực phát triển thương hiệu của mình bằng những công nghệ tiên tiến nhất. Trong đó đáng chú ý là công nghệ Plasmaster của hãng điện tử
LG, công nghệ này ngoài hiệu quả tiết kiệm năng lượng 60% cao nhất hiện nay, còn có bộ tạo ion giúp máy tự động làm sạch, nâng cao hiệu quả lọc khí, tiêu diệt vi khuẩn tối đa đến 99% từ đó tạo ra không gian dễ chịu, thoải mái hơn và tăng cường giữ ẩm da 15% ,hạn chế các mối lo ngại cho việc sử dụng điều hòa trong thời gian dài, mang đến giải pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện & hiệu quả.

Phù hợp với khí hậu, thời tiết
 Khí hậu miền Nam nóng quanh năm nên việc chọn máy điều hòa một chiều lạnh sẽ phù hợp, với khí hậu miền Bắc thì chọn chiếc máy điều hòa 2 chiều lạnh và sưởi là sự lựa chọn đúng đắn, đặc biệt trong nhà có trẻ nhỏ và người già, thì chiếc máy điều hòa 2 chiều càng cần thiết hơn.

 


 

 

 

 

 

 

 

Máy điều hòa có dán nhãn tiết kiệm năng lượng
 Khi mua máy điều hòa, bạn nên chọn máy có dán nhãn năng lượng theo Quyết định 51/QĐ-Ttg của Thủ tướng Chính phủ về việc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị điện gia dụng. Các máy điều hòa có dán nhãn năng lượng sẽ giúp bạn nhận diện rõ hơn, lựa chọn đúng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng.
 Hiện nay, khảo sát ở các trung tâm điện máy lớn nhất cả nước̣, có thể dễ dàng nhận thấy Tem Năng Lượng được xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm điều hòa nhiệt độ của LG. Trong khi việc thử nghiệm trong nước còn gặp nhiều khó khăn do thiếu cơ quan thử nghiệm nên các nhãn hàng khác chưa thể áp dụng thì Công ty Điện tử LG Việt Nam đã nỗ lực và chủ động trong việc test sản phẩm tại nước ngoài và tiên phong hoàn thành dán nhãn năng lượng đúng hạn ngày 1/1/2013 cho các sản phẩm máy lạnh tại thị trường Việt Nam. 

Chọn mua máy lạnh có công suất phù hợp
 Công thức tính công suất máy lạnh chủ yếu dựa vào diện tích, thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng công thức: 1m2 x 600 BTU. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

+ Công thức tính dện tích phòng m2 ( Dài x Rộng ) = ? m2 . Cách tính này chỉnh mang tính tương đối : 
 Vd : 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU tương đương chiếc máy lạnh công suất 1 HP
 - Phòng có thể tích 15m2 trở xuống        1 HP
 - Phòng có thể tích từ 15m2 đến 25m2    1.5 HP
 - Phòng có thể tích 25m2 trở lên            >1.5 ngựa

+ Công thức tính thể tích phòng m3 ( D x R x C = ? m3) áp dụng công thức này sẽ mua máy lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng : 
Vd : ( Chiều dài x Chiều Rộng x Chiều Cao ) m2 = V là thể tích ( m3 )
 Theo kinh nghiệm thực tế ước lượng trong khoảng 1 HP cho 35 – 45 m3 phòng (hoặc tính theo công thức trên) .
 - Phòng có kích thước: 3 x 4 x 3.5m = 42 m3. Chọn máy lạnh 1 HP
 - Phòng có kích thước: 4 x 5 x 3.5m = 70 m3. Chọn máy lạnh 1.5 HP hoặc 2 HP
 - Phòng có kích thước: 5 x 6 x 3.5m = 105 m3. Chọn máy lạnh 2.5 HP

* Lưu ý:

- Công suất máy lạnh còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như vật liệu xây dựng, nguồn nhiệt tác động đến căn phòng và số lượng người thường xuyên sử dụng căn phòng nhiều hay ít. Vì vậy không phải căn phòng nào cũng có tiêu chuẩn giống nhau, nên chúng ta có thể cộng hoặc trừ thêm khoảng 5 – 10 mét khối tùy trường hợp…
- Trường hợp trong lúc sử dụng phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.
- Đường ống đồng cũng rất quang trọng nếu dài quá sẽ bị thất thoát nhiệt trong quá trình truyền hơi lạnh từ dàn nóng đến dàn lạnh, còn ngắn quá sẽ không bảo đảm được yêu cầu kỹ thuật. Vậy khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh không dài quá  8m và ngắn quá 2m.
- Nếu căn hộ có diện tích 30m2, lắp máy điều hoà có công suất 1 HP sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hoà sẽ luôn phải làm việc trong tư thế “gồng” lên để “nhả” khí lạnh cho cả căn phòng. Điều này có thể giúp tiết kiệm điện nhưng lại nhanh hỏng máy”.
- Tương tự, chúng tôi cũng khuyến cáo người mua không bao giờ nên chọn máy lạnh thiếu công suất so với diện tích căn phòng. Đồng thời nên chọn công suất của máy lớn hơn diện tích căn phòng để kéo dài tuổi thọ cho máy và tiết kiệm điện.

Truy cập website:dienlanhdienmaybachkhoa.com để biết thêm thông tin hoặc gọi 0977 000 338 / 0985 765 485 / 0165 606 0393 để được tư vấn miễn phí

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả